phu nu, game, game, tin game, game, tin game thu, suc khoe tong hop, gamek, tin game hay, tin game, game viet nam, game, game, game thu viet, chi em phu nu, game, game hay, tin moi, game hay, lam dep, game vui, tin tuc, game, kizi, game hay nhat

Top 5 sản phẩm

Hệ Thống Sản Phẩm

Hệ Thống Linh Kiện

Dịch Vụ Kỹ Thuật

Thống kê


đang xem Đang xem :

13

tổng số Tổng số :

1653

  • Nghe nhạc MP3
  • mp3.zing.vn
  • Tin tức xã hội - Tuổi Trẻ
  • mp3.zing.vn
  • Cà phê Hương Nguyên
  • Phone : 0909 632 909 - 0988 639 133
  • Content on this page requires a newer version of Adobe Flash Player.

    Get Adobe Flash player

Hà Nội: Thị trường văn phòng cạnh tranh khốc liệt
  Báo cáo nghiên cứu thị trường bất động sản Hà Nội quý 1 năm 2011 của Savills Việt Nam và CBRE Việt Nam đều cho thấy thị trường văn phòng cho thuê mặc dù đang có chuyển biến tích cực nhờ lượng tiêu thụ sàn văn phòng đang gia tăng, nhưng do nguồn cung mới tăng thêm quá lớn đã dẫn đến tình trạng dư thừa, đặc biệt là khu vực phía Tây và Hà Đông.
Theo Công ty Savills, tổng diện tích văn phòng hiện là hơn 760.000 m2, tăng 2% so với quý trước và tăng 27% so với cùng kì năm ngoái. Các quận Hoàn Kiếm, Cầu Giấy và Đống Đa vẫn là những nguồn cung chính cho thị trường văn phòng, chiếm 67% tổng nguồn cung của thị trường Hà Nội. Cầu Giấy vẫn là quận có tốc độ tăng trưởng diện tích văn phòng cao nhất, với tốc độ tăng khoảng 130% so với cùng kì năm trước.
Công suất thuê của toàn thị trường tăng nhẹ trong khi giá thuê không thay đổi so với quý 4/2010. Công suất thuê trung bình toàn thị trường tăng 1% so với quý trước, đạt 90% trong khi giá thuê trung bình đạt 26 USD/ m2/ tháng.
Thống kê của CBRE cho thấy, quý này có 3 dự án văn phòng hạng B đưa ra thị trường là Hoàng Cầu Geleximco (Đống Đa), Crown Complex và TTC Tower khu vực Mỹ Đình với tổng diện tích khoảng 47.000m2. Giá chào thuê trung bình quý này đều giảm nhẹ ở tất cả các phân khúc so với quý trước. Giá trung bình văn phòng hạng A khoảng 39 USD/m2/tháng, hạng B khoảng 27 USD/m2/tháng.
CBRE dự báo trong năm 2011, có khoảng 383.000m2 sàn văn phòng được đưa vào sử dụng, trong đó đa phần nằm ở phía Tây như Keangnam với diện tích 159.000m2 sàn văn phòng chuẩn bị đưa vào sử dụng.
Savills nhận định, trong 3 năm tới, gần 1,2 triệu m2 diện tích văn phòng cho thuê từ khoảng 90 dự án dự kiến sẽ gia nhập thị trường. Trong các quý còn lại năm 2011, gần 200.000 m2 từ 24 dự án dự kiến gia nhập thị trường, trong đó có một số dự án có diện tích văn phòng cho thuê trên 10.000 m2.
Với lượng cung lớn văn phòng như vậy bổ sung thêm cho thị trường, chắc chắn năm 2011 khách thuê sẽ có thêm nhiều sự lựa chọn. Đối với các chủ đầu tư năm 2011 sẽ là năm đầy thách thức với sự cạnh tranh ngày càng gắt gao.
Bán lẻ đứng trước xu hướng nguồn cung tăng chóng mặt
Hầu hết các dự án có diện tích mặt bằng bán lẻ lớn sẽ đưa vào sử dụng trong vòng 2-3 năm tới.
Trong 4 năm tới, dự kiến sẽ có gần 1,2 triệu m² diện tích bán lẻ từ khoảng 100 dự án gia nhập thị trường bán lẻ Hà Nội.
Một số dự án bán lẻ tương lai có quy mô lớn ở khu vực ngoài trung tâm thành phố có thể tác động đến nguồn cung và tình hình hoạt động thị trường bán lẻ trong các năm tới. Đáng chú ý, trong quý này Vincom đã công bố về chuỗi những dự án bán lẻ của mình trên khắp nước với tổng diện tích sàn lên đến 1 triệu m2 sàn trong vòng 5 năm, trong đó tại Hà Nội đáng chú ý có Vincom Mega Mall –Times City (230.000m2) và Vincom Mega Mall –Royal City (200.000m2), ngoài ra còn có Vincom Centre Đống Đa,…
Theo Savills, tổng diện tích bán lẻ của thị trường Hà Nội đạt khoảng 440.000 m², tăng 17% so với năm ngoái, chủ yếu là các siêu thị điện máy và trung tâm mua sắm ở các quận ngoại thành.Ba siêu thị điện máy và 5 siêu thị mới cập nhật nằm ngoài khu vực trung tâm bao gồm quận Cầu Giấy và huyện Từ Liêm, đây là những khu vực mới đang phát triển với tốc độ tăng dân số nhanh.
Tuy vậy, ở thời điểm hiện tại thị trường bán lẻ vẫn được sự hỗ trợ từ tốc độ tiêu thụ hàng hóa tăng hàng năm ở mức cao, nhu cầu tiêu dùng của người dân Thủ đô vẫn ở mức cao. Trong quý 1/2011, tổng doanh thu bán lẻ hàng tiêu dùng và dịch vụ tăng 22,7% so
Công suất thuê trung bình của thị trường bán lẻ Hà Nội đạt khoảng 92%, giảm nhẹ 1% so với quý trước. Hoạt động thị trường của các dự án bán lẻ tại khu vực trung tâm thành phố tốt hơn so với khu vực ngoài trung tâm.
Hiện trên thị trường đang có xu hướng bán sàn thương mại dưới dạng cho thuê dài hạn (50 năm hoặc ít hơn) như trung tâm thương mại Chợ Mơ, Keangnam và Hà Đông Mê Linh Plaza. Giá bán dao động đáng kể tùy thuộc vào từng khu vực và thiết kế mặt bằng của từng tầng trong các trung tâm thương mại.
Kiều Thuật
Nguồn: Savills/CBRE
Các tin tức khác
Trang :

1

thuong mai dien tu-rao vat-dich vu-dien may-my pham-noi that-thoi trang-nha dat